Nhắc đến Nha Trang thì chắc hẳn không ai không biết món ăn đặc sản nơi đây là món bún chả cá. Và nói đến Hà Nội thì chắc hẳn món bún ốc sẽ là một trong những món mà người Hà Nội đi xa sẽ rất nhớ. Mùi vị thơm ngon của món bún này sẽ níu giữ bất kỳ ai trót một lần thử qua nó. Nếu bạn cũng là người mê mẩn món ăn này thì đừng lo, hôm nay Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bún ốc chuẩn vị Hà Nội siêu ngon ngay tại nhà. Khi ăn bún ốc Hà Nội bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, dai dai của thịt ốc hòa quyện với vị ngọt của nước dùng và ăn kèm thêm với các loại rau sống thì lại càng ngon. Không những thế, cách nấu bún ốc không hề khó, vì vậy đây là món ăn được rất nhiều gia đình dùng vào bữa ăn sáng. Hơn nữa, các nguyên liệu (đặc biệt là các loại ốc sử dụng) dùng để nấu món bún này vô cùng quen thuộc, dễ kiếm.
Bún ốc Hà Nội là một trong những món bún hấp dẫn, đặc trưng của người Hà thành. (Nguồn: Internet)
Để nấu bún ốc Hà Nội thì bạn nên chọn những con ốc nhồi cỡ vừa. (Nguồn: Internet)
Bắc nồi lên bếp và cho chút xíu dầu ăn vào đun đến khi sôi thì cho hành tím băm vào phi cho thơm. Sau đó, bạn cho phần thịt ốc và cà chua vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút cho săn. Lưu ý: nếu ban nãy bạn luộc ốc hơi quá tay thì có thể cho ốc vào xào sau cà chua, miễn canh sao cho thịt ốc vừa chín tới, đừng quá dai.
Cho tiếp nước luộc ốc, nước hầm xương và nước giấm bỗng vào nồi và nấu sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thả luôn phần đậu hũ vào nồi, đợi đến khi sôi thì bạn hạ lửa để liu riu giữ nóng cho đến khi dùng.
Bạn cho bún ra tô, chan nước và múc ốc, đậu hũ, cà chua mỗi loại một ít rồi rắc hành lá. Bún ốc ăn kèm với các loại rau sống, ăn đến đâu thì cho rau vào đến đấy.
Bún ốc Hà Nội ăn kèm với các loại rau sống như: xà lách, bắp chuối, hoa chuối, rau muống chẻ. (Nguồn: Internet)
Và để tăng thêm hương vị cho món bún ốc, không thể thiếu vị cay nồng nhưng thơm béo của ớt chưng. Tiếp theo đây, hãy cùng CET thực hiện ngay cách làm ớt chưng đơn giản này nhé!
Ớt tươi khi mua về bạn đem rửa sạch, bỏ cuống, để ráo. Tiếp theo, cắt ớt thành từng lát rồi cho vào cối xay cùng nửa muỗng đường, xay đến khi ớt nhuyễn thì bạn cho ớt ra chén.
Bạn chọn một chiếc nồi có đáy dày rồi cho nồi lên bếp, vặn lửa vừa. Tiếp đến, bạn cho ½ chén dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng, bạn cho ớt xay nhuyễn vào cùng với một ít muối. Sau đó, dùng đũa khuấy đều cho ớt có vị đậm đà.
Tiếp đến, bạn cho thêm ½ chén dầu vào, vặn nhỏ lửa và cho ớt bột vào, đảo thật nhanh tay. Đảo khoảng 3 phút và thu được hỗn hợp sền sệt thì bạn tắt bếp, để nguội.
Vậy là hoàn thành, với cách làm này ớt chưng có thể sử dụng được từ 2 - 3 tháng. Bạn chỉ việc cho ớt vào hũ thủy tinh khô và bảo quản nơi thoáng mát là được.
Ớt chưng là linh hồn và sự tinh túy của nhiều món ăn Việt (Ảnh: Internet)
Trên đây là cách làm món bún ốc chuẩn vị Hà Nội mà bạn có thể tham khảo qua để nấu món bún này thưởng thức cho thỏa cơn thèm. Cet.edu.vn rất vui vì đã giới thiệu được đến bạn thêm 1 món bún ngon trong nền ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích các món bún và đặc biệt là các món của miền Bắc thì đừng bỏ lỡ những công thức dạy học nấu ăn ngon của CET để làm ra được nhiều món ăn ngon nhé.
Link nội dung: https://study-japan.edu.vn/index.php/cach-lam-bun-oc-chuan-vi-ha-noi-thom-ngon-dam-da-a12147.html