Hotline: (+84) 24 3943 6161
Tu nghiệp sinh Nhật Bản: NÊN hay KHÔNG?
Ngày đăng: 2014-10-13 17:31:15
  
  
 Với một quốc gia đang phát triển cùng với những nền kinh tế ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, nhu cầu về nguồn lao động và nguồn nhân lực tại Nhật khá cao. Do vậy , Nhật luôn hỗ trợ và tạo điều kiện để các bạn học viên có nhu cầu học, du học Nhật Bản và làm việc tại Nhật có cơ hội sang Nhật, đặc biệt là công dân Việt Nam.       1. Thế nào là tu nghiệp sinh?  Theo khái niệm cơ bản, tu nghiệp sinh là chương trình đào đạo do chính phủ Nhật Bản viện trợ giúp đỡ để tạo điều kiện cho các công ty đào tạo nguồn nhân lực trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Các bạn học viên sẽ có điều kiện học tập t

 Với một quốc gia đang phát triển cùng với những nền kinh tế ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, nhu cầu về nguồn lao động và nguồn nhân lực tại Nhật khá cao. Do vậy , Nhật luôn hỗ trợ và tạo điều kiện để các bạn học viên có nhu cầu học, du học Nhật Bản và làm việc tại Nhật có cơ hội sang Nhật, đặc biệt là công dân Việt Nam.

      1. Thế nào là tu nghiệp sinh? 

Theo khái niệm cơ bản, tu nghiệp sinh là chương trình đào đạo do chính phủ Nhật Bản viện trợ giúp đỡ để tạo điều kiện cho các công ty đào tạo nguồn nhân lực trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Các bạn học viên sẽ có điều kiện học tập trong thời gian 3 năm tại Nhật, với các khóa huấn nghệ và sau đó thi đạt bằng sẽ trở thành Thực tập sinh và có chế độ ưu đãi. Cụ thể: đối với khóa huấn nghệ các bạn sẽ được trợ cấp từ 700.000 – 800.000 yên/ tháng, đối với khóa thực tập sinh các bạn nhận lương từ 120.000 – 140.000 yên/tháng.

      2. Vì sao bạn nên chọn tu nghiệp sinh tại Nhật Bản? 

Nhật Bản luôn được đánh giá là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực giáo dục giữa việc kết hợp giữa gia đình- nhà trường và xã hội. Vì vậy mà tính cách, đạo đức của người Nhật luôn được cộng đông thế giới đề cao. 

Theo trung tâm tiếng Nhật PLC, đây là cơ hội lớn và tốt nhất mà đất nước Nhật Bản xinh đẹp muốn giúp đỡ Việt Nam. Qua đó, đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực nghề và đồng thời giúp Nhật Bản thu hút đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, tại Nhật, các tu nghiệp sinh không phải đóng bất kỳ một khoản nào.

tu-nghiep-sinh-nhat-ban-nen-hay-khong

      3. Những điều cần biết khi chọn tu nghiệp sinh Nhật Bản 

Một là, dù là người Việt Nam, người nước ngoài hay bạn là ai đi chăng nữa thì vấn đề về thuế đóng thì đòi hỏi các bạn đều phải có nghĩa vụ thực hiện. Tuy nhiên, quyền lợi dành cho các Tu nghiệp sinh sau khi khá đặc biệt : hoàn lại tiền bảo hiểm khi thôi việc, tiền hoàn thuế, tiền hoàn một phần thuế đã đóng trong thời gian làm việc tại Nhật. 

Hai là, tại Nhật, việc làm thêm và kiếm thêm thu nhập cũng khá đơn giản và thoải mái đối với các lao động trẻ. Với sự trợ giúp và tạo điều kiện của chính phủ Nhật cơ hội tìm làm việc tại Nhật của mọi người sẽ tốt hơn. 

Ba là, trong vấn đề xin visa, tu  nghiệp sinh là điều kiện dành cho những người có yêu cầu cao về tay nghề, còn thực tập sinh ( tu nghiệp ngành cơ khí, công nghệ, xây dựng...). Còn thực tập sinh dành cho những người có ngành nghề đơn giản mang tính chất thực tập kỹ năng ( nông nghiệp, may mặc, chế biến thực phẩm...). 

Bốn là, để có thể trở thành những tu nghiệp sinh của đất nước Nhật Bản,  điều kiện cần và đủ là bạn phải rèn luyện và trải qua các khâu tuyển chọn của các bên tuyển dụng thì bạn mới có thể trở thành những Tu nghiệp sinh thực sự tại Nhật. 

Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản: Nên hay không? Đã được khái quát qua những vấn đề trên. Mong rằng các bạn có định hướng đúng đắn trong tương lai.

  
  

• Nhiều người xem nhất

4 lý do đi du học Nhật Bản trong những năm gần đây
Du học để tiếp cận với một nền văn hóa mới, du học để nâng cao trình độ,  được tiếp xúc với công nghệ tân tiến nhất, trình độ cao, đặc biệt là cơ hội làm giàu....Đã có nhiều mục tiêu được nhiều người có ý định đi...

 

• Thư Viện Hình Ảnh

• Thư Viện Video