Hotline: (+84) 24 3943 6161
Trường dạy nghề tại Nhật Bản - Cánh cửa mở ra con đường mới
Ngày đăng: 2014-10-13 15:24:27
  
  
Trường dạy nghề tại Nhật Bản - Cánh cửa mở ra con đường mới đối với các bạn du học sinh Nhật từ khắp các quốc gia trên thế giới. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về trường dạy nghề tại Nhật Bản, trung tâm tiếng Nhật PLC sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm bổ ích nhất:  Việc chọn nghề hiển nhiên là một trong những việc khá quan trọng đối với mỗi bạn du học sinh, phần lớn tương lai của chính bạn sẽ ở sự lựa chọn này. Bạn sẽ chọn nghề theo sự sắp đặt, theo xu hướng, theo sở thích hay theo nhóm... thì chắc hẳn bạn phải xác định rằng một thách thức mới đang đợi bạn phía trước.      Định hướng nghề nghiệp tro

Trường dạy nghề tại Nhật Bản - Cánh cửa mở ra con đường mới đối với các bạn du học sinh Nhật từ khắp các quốc gia trên thế giới. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về trường dạy nghề tại Nhật Bản, trung tâm tiếng Nhật PLC sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm bổ ích nhất: 

Việc chọn nghề hiển nhiên là một trong những việc khá quan trọng đối với mỗi bạn du học sinh, phần lớn tương lai của chính bạn sẽ ở sự lựa chọn này. Bạn sẽ chọn nghề theo sự sắp đặt, theo xu hướng, theo sở thích hay theo nhóm... thì chắc hẳn bạn phải xác định rằng một thách thức mới đang đợi bạn phía trước.

     Định hướng nghề nghiệp trong tương lai

(a)    Chọn nghề phải phù hợp với tương lai

Bạn học nghề để làm gì?Liệu trong tương lai nghề của bạn có phù hợp và phát triển không? Vấn đề này do chính bạn quyết định, cuộc sống tương lai thế nào là do bạn.

(b)   Chọn nghề phù hợp với khả năng

Đối với một số nghề mang tình nghệ thuật như : hội họa, điện ảnh, âm nhạc... đòi hỏi bạn có một năng khiếu đặc biệt, bẩm sinh.  Nhiều nghề có vẻ bề ngoài khá giống nhau, nhưng ẩn sâu trong đó lại là một sự khác nhau khá lớn. Khi chọn nghề chúng ta phải biết nghề đó.

(c)    Chọn nghề theo sở thích

Ngày nay, nghề nghiệp hết sức đa dạng nên việc chọn nghề theo sở thích cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu không dựa vào sở thích, không có định hướng lâu dài thì quả là phức tạp và sẽ là một trong những sự lãng phí lớn nhất của cuộc đời. Việc bạn lự chọn nghề mà mình không thích sẽ ảnh hưởng đến 4 năm, 5 năm dài học và sau khi ra trường sẽ là sự lãng phí đối với cả gia đình và xã hội. Do đó, nếu bạn yêu thích nghề nào hãy chọn nghề đó và ôn luyện thật chăm chỉ để giỏi nghề đó thì chắc chắn sẽ hữu ích. Tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật Bản tại đây.

(d)   Chọn nghề theo tính cách 

Đây là vấn đề thực sự quan trọng, bạn phải xác định được các tiêu chí để chọn nghề theo tính cách và có lựa chọn đúng đắn với bạn. Cụ thể:

-          Người hướng nội ( là những người sống nội tâm, ít giao tiếp):  Nên chọn công việc liên quan tới nghiên cứu, thiết kế, tạo mẫu....

-          Người hướng ngoại ( thích tiếp xúc với thế giới bên ngoài, giao lưu và thích mạo hiểm): Nên chọn công việc liên quan như phi công, tài xế, điều phối viên, quản lý, lãnh đạo...

Một điều đáng lưu ý, dù chọn nghề nào, ngành nào đi nữa thì bạn cũng nên nhớ rằng việc chắc chắn là yếu tố cực kỳ cần thiết, không nên vội vàng mà phải luôn rèn luyện bản thân để tạo nên một bước tiến mới trong cuộc đời.

truong-day-nghe-tai-nhat-ban-canh-cua-mo-ra-con-duong-moi

     Trường dạy nghề nổi tiếng tại Nhật Bản

Các loại trường dạy nghề cho thanh niên được thành lập, các khoá đào tạo nông, công, lâm, ngư nghiệp, thuỷ sản, dệt… cấp trung học cơ sở được tổ chức, giúp hình thành lực lượng công nhân là những người gánh vác kế hoạch phát triển chắc chắn cho việc “cận đại hoá” (tiếng Nhật sử dụng thuật ngữ “cận đại hoá”) nền kinh tế và xã hội trong suốt một thế kỷ.

Tại Việt Nam, trung tâm đào tạo tiếng Nhật PLC là một trong những trung tâm uy tin và chất lượng nhất. Với đội ngũ 60% là giáo viên người Nhật tận tình hướng dẫn đảm bảo 100% học viên sau khi tốt nghiệp sẽ đạt trình độ tiếng Nhật khá cao đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

Hơn nữa, tại trung tâm PLC cơ sở vật chất đầy đủ, lớp học đầy đủ tiện nghi và các khóa học chất lượng giúp học viên thoải mái cả về tinh thần tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất.

Học viện Jinno là trường học pháp nhân được phép của bộ giáo dục và đào tạo của Nhật cho phép kinh doanh các mô hình đào tạo đại học, cao đẳng và trường dạy nghề. Trung tâm đào tạo PLC là trung tâm đầu tiên có tư cách pháp nhân như vậy ở Việt Nam.

Điều kiện dự tuyển nếu đạt 1 trong những điều kiện sau: 

-          Đã tốt nghiệp THPT trở lên

-          Học tiếng Nhật trên 6 tháng tại trường tiếng Nhật được Bộ tư pháp công nhận.

-          Có bằng chứng nhận trình độ cấp 1 hoặc cấp 2 của kỳ thi năng lực tiếng nhật do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản và Quỹ hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản tổ chức.

-          Đã học ít nhất 1 năm tại trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của Nhật Bản.

-          Ưu tiên người đạt 200 điểm trở lên trong kỳ thi du học Nhật Bản “Môn tiếng Nhật” ( bao gồm kỹ năng đọc, hiểu, nghe hiểu và nghe-đọc); đạt trên 400 điểm của kỳ thi Nghe đọc viết JLRT và thi BJT do Hiệp hội kiểm tra năng lực chữ Hán thực hiện.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho nhiều bạn có dự định học nghề tại Nhật  Bản. Chúc các bạn thành công!

  
  

• Nhiều người xem nhất

4 tố chất giúp bạn trở thành kỹ sư cơ khí ô tô
Ngành cơ khí ô tô, dịch vụ ô tô hiện đang là một trong những ngành khá hot trên thị trường hiện nay. Cơ khí ô tô, dịch vụ ô tô luôn là ngành công nghiệp mũi nhọn được chính phủ ưu tiên phát triển trong chiến lược công nghiệp hóa...

 

• Thư Viện Hình Ảnh

• Thư Viện Video