Hotline: (+84) 24 3943 6161
THÔNG TIN DU HỌC
Ngày đăng: 2020-02-10 12:09:08
  
  
Du học sinh đã vào nhóm đối tượng bị xét duyệt visa khó nhất, thậm chí là nước bị chú ý nhất các nước bị điểm tên trong kỳ tháng 4 năm nay.

 

Theo thông tin từ báo Nikkei sáng này, thì kể từ kỳ nhập học tháng 4 năm nay sẽ gia tăng xét duyệt số lượng hồ sơ các dhs tới Nhật nhiều gấp 10 lần so danh sách các nước hiện tại bao gồm Việt Nam cùng với Bangladesh, Mông Cổ, Nepal, Myanmar, Sri Lanka. Nhóm này sẽ là các nước bị Cơ Quan Nhập Cư Nhật Bản (Nyukan) liệt vào nhóm đối tượng cần xét duyệt hồ sơ rất kỹ, gấp nhiều lần so với trước đây. 

 Đây được đánh giá là một thay đổi lớn lần đầu tiên trong phương pháp đánh giá sau khoảng 30 năm. 

 Việc này là hậu quả tất yếu cho tình trạng sống bất hợp pháp của người nước ngoài có xu hướng ngày càng tăng tại Nhật Bản. Chỉ tính đầu năm 2019 đã có khoảng 4700 người bỏ trốn có tư cách đến Nhật trước đây là du học sinh. Và trong đó, người du học sinh người Việt chiếm quá nửa (3065 người).

 Tóm lại là nếu em nào vẫn chưa chưa xác định rõ mục tiêu để qua mà học thật, hay vấn đề kinh tế chiếm phần hơn thì tốt nhất nên tìm hiểu về các con đường khác, ví dụ như “visa đặc định”, chứ mà có mà đi du học kiểu này là tiền mất tật mang đó.

  
  

• Nhiều người xem nhất

4 lý do đi du học Nhật Bản trong những năm gần đây
Du học để tiếp cận với một nền văn hóa mới, du học để nâng cao trình độ,  được tiếp xúc với công nghệ tân tiến nhất, trình độ cao, đặc biệt là cơ hội làm giàu....Đã có nhiều mục tiêu được nhiều người có ý định đi...

 

• Thư Viện Hình Ảnh

• Thư Viện Video