Hotline: 04-3943-6161
Kỳ thi vào đại học Nhật Bản dành cho Du học sinh Quốc tế - EJU
Ngày đăng: 2015-06-11 04:42:36
  
  
Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản phối hợp với Khoa Tiếng Nhật trường ĐH Ngoại Thương tổ chức kỳ thi du học Nhật Bản năm 2015 với mục đích đánh giá năng lực Tiếng Nhật và trình độ kiến thức cơ bản của học sinh người nước ngoài có nguyện vọng theo học tại các trường ĐH của Nhật bản (Bậc đại học và Sau đại học).

Ngoài ra, Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản có chế độ cấp học bổng khuyến học dành cho những sinh viên đạt thành tích cao trong Kỳ thi Du học Nhật bản, có nhân cách tốt, điều kiện kinh tế khó khăn, với mức 48.000 Yên/tháng.

 

 
Cách thức tham gia:
 Theo đó, thí sinh có thể chọn môn thi trong số các môn thi sau đây theo yêu cầu của trường Đại học mà mình có nguyện vọng dự thi. Tùy trình độ và ngành học mà thí sinh có thể đăng ký dự thi một trong các nhóm môn thi sau để xin xét học bổng:
 

 
Lưu ý:
-Không chọn đồng thời cả 2 môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.
-Thí sinh thi EJU không hề bị hạn chế, ai cũng thi được. Đồng thời, bạn có thể thi EJU nhiều lần nếu bạn muốn. Cần lưu ý:
-Kết quả thi EJU chỉ có hiệu lực trong 02 năm.
-Nếu thi EJU từ 02 lần trở lên thì bạn có quyền sử dụng kết quả tốt hơn để nộp cho trường bạn muốn xin vào học. Cần kiểm tra xem trường có yêu cầu phải nộp kết quả EJU thi trong giới hạn thời gian nào hay không.
 
 Cơ cấu và thang điểm đánh giá môn Tiếng Nhật:
- Cơ cấu: bao gồm 3 phần: Bài luận, Đọc hiểu, Nghe hiểu/Nghe - đọc  hiểu. 
- Trình tự làm bài: Bài luận → Đọc hiểu →Nghe hiểu/Nghe - đọc  hiểu.
Cơ cấu môn Khoa học tự nhiên
Bao gồm 3 môn: Lý, Hóa và Sinh.
Thí sinh chọn 2 trong 3 môn trên (mỗi môn 100 điểm), tùy theo yêu cầu của trường Đại học mà mình có nguyện vọng thi. 
Cơ cấu  môn Toán: Bao gồm 2 loại
- Chương trình 1: Áp dụng cho các ngành thuộc khối KHXH và các ngành thuộc khối KHTN có yêu cầu sử dụng ít Toán học.
- Chương trình 2: Áp dụng cho các ngành sử dụng nhiều Toán học.
Lưu ý: thí sinh chọn một trong 2 chương trình trên tùy thuộc vào yêu cầu của trường mà mình có nguyện vọng dự thi.
 
Ngôn ngữ được sử dụng trong kỳ thi:
Tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. (Môn Tiếng Nhật chỉ ra đề bằng Tiếng Nhật). 
Lưu ý: Tuy nhiên, đề thi bằng Tiếng Nhật và bằng Tiếng Anh được in ở 2 tập khác khau cho nên khi nộp đơn dự thi, thí sinh phải lựa chọn ngôn ngữ thi theo yêu cầu của trường Đại học mà mình có nguyện vọng dự thi.
Môn Tiếng Nhật làm bài theo hình thức trắc nghiệm và tự luận. Các môn KHTN, KHXH và Toán trả lời theo hình thức trắc nghiệm.
 
Cách thức nhập học: 
Sau khi có kết quả EJU, thí sinh hoàn thiện bộ hồ sơ xin đăng ký học của trường Đại học mà mình có nguyện vọng theo học, nộp đơn xin học cùng với các giấy tờ cần thiết khác.
Các trường sẽ tiến hành tuyển chọn sau khi nhận bộ hồ sơ đăng ký học. Nếu như trúng tuyển, bạn bắt đầu làm thủ tục nhập học.
 
Chế độ đăng ký xin cấp Học bổng Khuyến học dành cho sinh viên nước ngoài du học tư phí: 
Trong số những thí sinh có nguyện vọng xin cấp Học bổng, những thí sinh có thành tích xuất sắc sẽ được chấp nhận và những học sinh này sẽ nhận được học bổng “Học bổng Khuyến học dành cho sinh viên du học tư phí” sau khi nhập học vào các trường Đại học của Nhật bản.
 
Chế độ cấp giấy nhập học trước khi đến Nhật bản: 
Sau khi tham gia và trúng tuyển kỳ thi du học Nhật Bản, EJU sẽ căn cứ vào các trường có khả năng cấp giấy phép nhập học cho tất cả học sinh trước khi sang Nhật.
Có 75 trường ở Nhật Bản cấp giấy phép nhập học trước khi sang Nhật cho các học sinh thi đỗ ở kỳ thi du học Nhật Bản (EJU). 
Danh sách “Các trường cấp giấy nhập học trước khi đến Nhật bản” sử dụng kết quả thi lưu học Nhật Bản: http://www.jasso.go.jp/examination/efjuafis_baij.html.
 
Ngày thi và thời gian nộp hồ sơ đợt 1:
Ngày thi: Ngày 21/06/2015 (Chủ Nhật)
Thời hạn nộp hồ sơ: từ 16/02/2015 (Thứ 2) đến 13/03/2015 (Thứ 6)
Ngày nhận phiếu dự thi: từ 22/05 (Thứ 6)
Ngày nhận kết quả: từ 24/07/2015 (Thứ 6)
 
Ngày thi và thời gian nộp hồ sơ đợt 2:
Ngày thi: Ngày 08/11/2015 (Chủ Nhật)
Thời hạn nộp hồ sơ: từ 06/07/2015 (Thứ 2) đến 31/07/2015 (Thứ 6)
Ngày nhận phiếu dự thi: từ 16/10 (Thứ 6)
Ngày nhận kết quả: từ 15/12/2015 (Thứ 3)
 
Lệ phí dự thi:
130.000 đồng + 15.000đồng (lệ phí bưu điện) kèm theo 4 ảnh 3cm x 4cm.
 
Địa chỉ liên hệ:
Hà Nội:
Trường Đại học Ngoại Thương, Khoa Tiếng Nhật
91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà nội
Tel: 84-4- 38356800   Ext. 565
Email:  tam.kokoro1507@gmail.com
TP Hồ Chí Minh:
Trường Đại học KHXH và Nhân văn Tp.HCM 
Phòng Hợp tác quốc tế-Phát triển dự án quốc tế (P.K01)
10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, P.Bến Nghé
Tel: 84-8-38221910 hoặc 84-8-38293828  Ext 114
Email: icd@hcmussh.edu.vn; inter_ussh@hcm.fpt.vn
 
  
  
  • Cảnh báo từ ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam về thông tin du họcCục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD-ĐT) cho biết vừa nhận từ ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam thông tin về việc các công ty tư vấn du học đang cung cấp thông tin không chính xác về du học Nhật Bản.
  • LỊCH THI TOPJ, NAT-TEST, JLPT NĂM 2015 Trước khi đi du học Nhật Bản, một điều kiện tiên quyết là các bạn cần phải trang bị cho mình vốn tiếng Nhật ít nhất là từ sơ cấp trở lên (tương đương với chứng chỉ tham gia học tiếng Nhật ít nhất 150 tiết). Để chứng...
  • Du học sinh sẽ không thể tự do làm quá giờ như trước đây Từ tháng 10 năm 2015, chính phủ Nhật Bản sẽ ban hành thẻ “My Number” như một chứng minh thư gồm 12 số dành cho công dân Nhật Bản và tất cả người nước ngoài cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Nhật Bản. Trên mỗi thẻ đều có...
  • Hướng dẫn lấy lại thuế thu nhập tại NhậtỞ Nhật đến năm thứ 4 mình mới biết đến thủ tục xin lại thuế thu nhập tại Nhật Bản. Năm đó mình đi làm thủ tục xin lại thuế thu nhập trong vòng 3 năm làm thêm thì tổng số tiền thuế mà mình nhận lại được là hơn 40.000...

• Nhiều người xem nhất

4 lý do đi du học Nhật Bản trong những năm gần đây
Du học để tiếp cận với một nền văn hóa mới, du học để nâng cao trình độ,  được tiếp xúc với công nghệ tân tiến nhất, trình độ cao, đặc biệt là cơ hội làm giàu....Đã có nhiều mục tiêu được nhiều người có ý định đi du học chia sẻ với trung tâm tiếng Nhật PLC. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ...

 

• Thư Viện Hình Ảnh

• Thư Viện Video