Hotline: (+84) 24 3943 6161
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật TOPJ, Nat Test và J Test
Ngày đăng: 2014-10-09 11:44:40
  
  
Hiện nay cùng với xu hướng du học Nhật Bản, nhiều trung tâm lyện thi N1 N2 N3 đã và đang được mở ra để đáp ứng nhu cầu của đông đảo mọi người. Tuy nhiên, hình thức đào tạo, chất lượng đào tạo cũng như điều kiện tại mỗi cơ sở cũng rất khác nhau. Để đảm bảo và đánh đúng khả năng cũng như vượt qua các kỳ thi năng lực tiếng Nhật TOPJ, Nat Test và J Test các bạn nên lựa chọn trung tâm uy tín nhất. Bạn có thể dự tuyển kỳ thi khi nào? Thông thường hàng năm các kỳ thi được diễn ra, tổ chức thường xuyên để đáp ứng được tốt nhất điều kiện cũng như mong muốn của nhiều bạn. Vì lẽ đó mà quy trình thi nghiê

Hiện nay cùng với xu hướng du học Nhật Bản, nhiều trung tâm lyện thi N1 N2 N3 đã và đang được mở ra để đáp ứng nhu cầu của đông đảo mọi người. Tuy nhiên, hình thức đào tạo, chất lượng đào tạo cũng như điều kiện tại mỗi cơ sở cũng rất khác nhau. Để đảm bảo và đánh đúng khả năng cũng như vượt qua các kỳ thi năng lực tiếng Nhật TOPJ, Nat Test và J Test các bạn nên lựa chọn trung tâm uy tín nhất.

Bạn có thể dự tuyển kỳ thi khi nào? Thông thường hàng năm các kỳ thi được diễn ra, tổ chức thường xuyên để đáp ứng được tốt nhất điều kiện cũng như mong muốn của nhiều bạn. Vì lẽ đó mà quy trình thi nghiêm ngặt, được đánh giá cao về chất lượng để đánh giá đúng năng lực và trình độ.

ky-thi-nang-luc-tieng-nhat-topj-j-test-va-nat-test

1. Kỳ thi TOPJ

TOPJ là kỳ thi do một nhóm chuyên gia và giáo sư hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tiếng Nhật tại Nhật Bản cũng như ở nước ngoài lập ra.

Theo đó, kỳ thi năng lực tiếng Nhật thực dụng TOPJ được phân chia thành các cấp độ: cơ sở, sơ – trung cấp và nâng cao nhằm đánh giá năng lực từ vựng, chữ Hán, ngữ pháp được đưa vào các tình huống gắn liền với cuộc sống của du học sinh và của các công ty Nhật Bản. Kỳ thi TOPJ cũng được coi là phương pháp để đánh giá khả năng hiểu biết của các cá nhân về nền văn hóa - xã hội của đất nước Nhật Bản.

Khi học sinh nộp hồ sơ du học Nhật Bản, kết quả của kỳ thi này là bằng chứng để chứng nhận năng lực ngôn ngữ tương đương với kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT).

2. Kỳ thi Nat Test

NAT-TEST là một kỳ thi đo năng lực tiếng Nhật của bạn giống như 日本語能力試験 Nihongo Nouryoku Shiken (JLPT). NAT-TEST cũng chia 5 cấp độ từ khó đến dễ (1 - 5) giống như JLPT. Kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT TEST xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2009 và cho đến nay, kỳ thi đã trở nên phổ biến hơn.

3. Kỳ thi J Test

Bắt đầu từ năm 1991, kỳ thi năng lực tiếng Nhật J Test được coi là một trong những kỳ thi nhằm đánh giá năng lực cũng như là thước đo đánh giá trình độ tiếng Nhật của thí sinh trên phương diện ngôn ngữ và văn hóa, đề thi bao gồm rất nhiều mẫu câu ứng dụng trong đời sống hàng ngày, giao tiếp và làm việc.

Một số tài liệu tham khảo:

- Sử dụng tài liệu ôn thi của các kỳ thi tiếng Nhật kiểu cũ

- Sử dụng sách luyện thi.

- Làm đề thi mẫu trực tuyến trên trang chính thức theo đường URL sau:

http://www.jlpt.jp/e/samples/forlearners.html (Tiếng Anh) http://www.jlpt.jp/samples/forlearners.html (Tiếng Nhật)

Theo kinh nghiệm của tôi, việc học tiếng Nhật khá phức tạp, rắc rối, nên đòi hỏi bạn phải kiên trì và chăm chỉ luyện tập. Những mẫu câu, từ ngữ phức tạp sẽ cần thời gian nghiên cứu và luyện tập của bạn nhiều hơn để nắm chắc kiến thức. Ngoài việc tự học ở nhà, học ở trường, thầy cô giáo bạn có thể đến các trung tâm đào tạo tiếng Nhật hay làm thêm các bài tập online để thử độ khó của chúng.

ky-thi-nang-luc-tieng-nhat-topj-j-test-va-nat-test1

Trung tâm tiếng Nhật PLC (Pacific Language Center) là một trong những trung tâm luyện thi N1 N2 N3 tốt nhất hiện nay. Công ty mẹ của Pacific Language Center (PLC) là công ty cổ phần hợp tác giữa học viện Jinno của Nhật và Việt Nam. Trung tâm đào tạo PLC là trung tâm đầu tiên có tư cách pháp nhân như vậy ở Việt Nam.

Trải qua 50 năm, PLC đã đào tạo được một số lượng lớn lưu học sinh qua những khóa đào tạo kỹ thuật với trình độ chuyên môn cao, có thể lấy được bằng kỹ thuật chính quy của Nhật. Là ngôi trường được thành lập bằng sự kết hợp giữa học viện Nhật Bản và công ty Việt Nam Vị trí của trường học là ở trung tâm thành phố, trang thiết bị tối tân. Đây chính là cái nôi tốt nhất giúp bạn trên con đường du học Nhật Bản của mình.

Hy vọng, sau bài viết này sẽ có nhiều bạn lựa chọn được trung tâm đào tạo tốt nhất, uy tín nhất giúp việc học tiếng Nhật được hiệu quả. 

  
  

• Nhiều người xem nhất

4 lý do đi du học Nhật Bản trong những năm gần đây
Du học để tiếp cận với một nền văn hóa mới, du học để nâng cao trình độ,  được tiếp xúc với công nghệ tân tiến nhất, trình độ cao, đặc biệt là cơ hội làm giàu....Đã có nhiều mục tiêu được nhiều người có ý định đi...

 

• Thư Viện Hình Ảnh

• Thư Viện Video