Hotline: (+84) 24 3943 6161
Hội thảo du học Nhật Bản: " Thông tin du học Nhật Bản cần biết"
Ngày đăng: 2014-10-06 09:28:26
  
  
Đáp ứng nhu cầu của đông đảo học sinh, sinh viên các trung tâm, trường đào tạo tuyển sinh du học Nhật Bản luôn tổ chức các buổi hội thảo du học Nhật Bản thường niên. Đây có thể coi là cơ hội để nhiều người quan tâm có thể tìm hiểu, giải đáp những thắc mắc trong quá trình đi du học tại đất nước Nhật Bản tươi đẹp.      Nhật Bản - xứ sở hoa Anh Đào Nhật Bản là quần đảo hình vòng cung với diện tích gần 400.o00km2. Ngoài ra, Nhật có 4 đảo lớn: Hokkaido,Honshu, Shikoku và Kyushu và nhiều đảo nhỏ xung quanh có khí hậu 4 mùa rõ rệt. Theo trung tâm du học Nhật Bản được biết, tài nguyên thiên nhiên củ

Đáp ứng nhu cầu của đông đảo học sinh, sinh viên các trung tâm, trường đào tạo tuyển sinh du học Nhật Bản luôn tổ chức các buổi hội thảo du học Nhật Bản thường niên. Đây có thể coi là cơ hội để nhiều người quan tâm có thể tìm hiểu, giải đáp những thắc mắc trong quá trình đi du học tại đất nước Nhật Bản tươi đẹp.

     Nhật Bản - xứ sở hoa Anh Đào

Nhật Bản là quần đảo hình vòng cung với diện tích gần 400.o00km2.

Ngoài ra, Nhật có 4 đảo lớn: Hokkaido,Honshu, Shikoku và Kyushu và nhiều đảo nhỏ xung quanh có khí hậu 4 mùa rõ rệt.

Theo trung tâm du học Nhật Bản được biết, tài nguyên thiên nhiên của Nhật khá ít trong khi dân số đông, hầu hết đều được nhập khẩu. Tuy nhiên, Nhật Bản lại là quốc gia hàng đầu về khoa học công nghệ cũng như các ngành công nghiệp lớn như ngân hàng, bảo hiểm, ... đều thuộc Nhật Bản. Một vài đóng góp công nghệ quan trọng của Nhật Bản là những phát minh trong các lĩnh vực điện tử, ô tô, máy móc, robot công nghiệp, quang học, hóa chất, chất bán dẫn và kim loại. Nhật Bản dẫn đầu thế giới trong ngành khoa học robot, đây là quốc gia sở hữu hơn nửa (402.200 trong tổng 742.500) số robot cho công nghiệp sản xuất (năm 2000).

Điểm đặc biệt hơn, văn hóa Nhật Bản là một trong những nền văn hóa đặc sắc nhất thế giới. Sự kết hợp giữa nền văn hóa truyền thống với hiện đại tạo nên phong cách đặc trưng của Nhật Bản vừa phát huy truyền thống lịch sử của đất nước Nhật Bản. Nhật Bản cũng là xứ sở của nhiều di tích cổ và phong cảnh được coi là đẹp nhất thế giới như khu vườn Hoàng Gia, lâu đài cổ Kumamoto, cầu Nijubashi, đền Minh Trị Tiên Hoàng, tòa thánh cổ Osaka – Jo, đền thờ Kiyomizu, tòa nhà tổng chỉ huy chiến binh Samurai Kinkakuji,…

hoi-thao-du-hoc-nhat-ban-thong-tin-du-hoc-nhat-ban-can-biet1

     5 ngành được du học sinh Nhật Bản lựa chọn

Hội thảo Du học Nhật Bản với chủ đề " Thông tin du học Nhật Bản cần biết" sẽ đề cập tới các bạn những vấn đề chính trong quá trình các bạn chuẩn bị hành trang du học. 

Tại hội thảo, những chuyên gia, thầy cô cũng giới thiệu tới các bạn về các nhóm ngành đào tạo được đông đảo các du học sinh lựa chọn chủ yếu: y tế, điện tử điện lạnh, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, kinh tế - chính trị.

Về hồ sơ du học Nhật bạn có thể tham khảo tại đây.

hoi-thao-du-hoc-nhat-ban-thong-tin-du-hoc-nhat-ban-can-biet

Về y tế, ngành được coi là tiềm năng của nhiều du học sinh. Trong tương lai, với sự đầu tư của Nhật Bản về y tế sẽ là điều kiện để các du học sinh có nhiều cơ hội làm việc sau khi học xong.

Về điện tử điện lạnh, Nhật Bản luôn là quốc gia đi đầu trong quá trình tuyển chọn lao động làm việc với thu nhập hấp dẫn và chế độ tốt. Để đáp ứng công việc, ứng viên phải nắm bắt và thành thạo các kiến thức và kỹ năng chuyên môn, kỹ thuật thiết kế.  

Về công nghệ thông tin, không chỉ đất nước Nhật Bản mà hầu hết nhiều nước trên thế giới đang đẩy mạnh và phát triển ngành này. Nhưng với ưu thế là một trong những cường  quốc mạnh nhất về công nghệ thông tin, sự sáng tạo và chuyên nghiệp nên Nhật Bản luôn được đánh gia cao là đất nước có  chất lượng tốt về đào đạo ngành công nghệ thông tin.

Về công nghệ sinh học, đây được coi là một trong những ngành cần nhiều nhân lực có trình độ và là ngành mà Việt Nam đang rất cần phất triển. Do đó, đây là ngành mà nhiều du học sinh luôn hướng đến lựa chọn khi đến Nhật bởi Nhật Bản xem công nghệ sinh học là một ngành rất quan trọng, các ngành công nghệ sinh học cũ như lên men, sản xuất enzyme, chất phụ gia sản phẩm và thực phẩm lên men đóng một vai cực kỳ quan trọng trong công nghiệp Nhật Bản trong suốt thế kỷ qua. Nhật Bản còn có các thị trường rất mạnh sử dụng các thành quả của các ngành công nghệ sinh học mới như ngành dược phẩm là thị trường lớn thứ hai trên thế giới, ngành chăm sóc sức khỏe dưới áp lực rất lớn phải giảm chi phí, ngành chế biến thực phẩm lớn mạnh ham muốn những sản phẩm mới cùng với hai ngành đang phát triển là công nghệ phân hủy sinh học (bioremediation) và môi trường .Vì thế, các đợt tuyển sinh du học Nhật cũng thường hướng tới ngành này.

Về kinh tế - chính trị, với thế mạnh là đất nước của những tập đoàn kinh tế hùng mạnh kết hợp phong cách cũng như quy trình làm việc của tại Nhật, các du học sinh Nhật Bản sẽ được đào tạo một cách chuyên nghiệp. Ngoài những kỹ năng chuyên môn, kiến thức sách vở,  các bạn còn được học những kỹ năng mềm một cách thành thạo nhất.

Hy vọng, Hội thảo du học Nhật Bản lần này sẽ giúp ích được đông đảo các bạn học viên quan tâm và có sự lựa chọn đúng đắn.

  
  

• Nhiều người xem nhất

4 lý do đi du học Nhật Bản trong những năm gần đây
Du học để tiếp cận với một nền văn hóa mới, du học để nâng cao trình độ,  được tiếp xúc với công nghệ tân tiến nhất, trình độ cao, đặc biệt là cơ hội làm giàu....Đã có nhiều mục tiêu được nhiều người có ý định đi...

 

• Thư Viện Hình Ảnh

• Thư Viện Video