Hotline: (+84) 24 3943 6161
Du học Nhật Bản tự túc: Những thách thức phải đối mặt
Ngày đăng: 2014-11-25 12:07:36
  
  
Việc du học hẳn là một trong những niềm mơ ước và mục tiêu hướng đến của nhiều người. Tuy nhiên, để có thể đi du học thì không phải là việc muốn là được. Với nhiều gia đình có đủ điều kiện thì luôn tạo cơ hội cho con cái mình được sang nước ngoài học tập. Vậy với những học viên du học tự túc thì có những thuận lợi cũng như thách thức mà các bạn du học sinh Nhật sẽ phải đối mặt sẽ như thế nào.      1. Thế nào là du học Nhật tự túc Du học Nhật tự túc là một trong những hình thức du học mà các bạn du học sinh sẽ phải trả toàn bộ những chi phí cho quá trình du học mà không hề được trợ cấp bất kỳ

Việc du học hẳn là một trong những niềm mơ ước và mục tiêu hướng đến của nhiều người. Tuy nhiên, để có thể đi du học thì không phải là việc muốn là được. Với nhiều gia đình có đủ điều kiện thì luôn tạo cơ hội cho con cái mình được sang nước ngoài học tập. Vậy với những học viên du học tự túc thì có những thuận lợi cũng như thách thức mà các bạn du học sinh Nhật sẽ phải đối mặt sẽ như thế nào.

     1. Thế nào là du học Nhật tự túc

Du học Nhật tự túc là một trong những hình thức du học mà các bạn du học sinh sẽ phải trả toàn bộ những chi phí cho quá trình du học mà không hề được trợ cấp bất kỳ một khoản nào. Tuy nhiên, chi phí du học Nhật không quá cao nên việc du học Nhật tự túc là có thể thực hiện với nhiều gia đình.

Du học tự túc thường khác với du học Nhật theo học bổng là được chính phủ Nhật tài trợ. Tuy nhiên, để có được học bổng du học tại Nhật thì điều kiện là các bạn phải là sinh viên năm thứ 3 hoặc 4. 

du-hoc-nhat-ban-tu-tuc-nhung-thach-thuc-phai-doi-mat1

      2. Điều kiện du học Nhật  tự túc

Xét về điều kiện du học Nhật Bản thì:

- Là công dân Việt Nam

- Trình độ học vấn: tốt nghiệp THPT trở lên

- Trình độ tiếng Nhật: nghe, nói, đọc viết cơ bản

- Có thể tự chi trả toàn bộcác khoản học phí trong quá trình du học

Khi có đủ điều kiện đi du học, nộp đơn xin du học tại Nhật Bản được Sở Lưu Trú Nhật Bản chấp nhận là du học sinh hoàn toàn được nhập cảnh vào Nhật Bản học. 

du-hoc-nhat-ban-tu-tuc-nhung-thach-thuc-phai-doi-mat

      3. Những thách thức khi du học Nhật tự túc

Du học ngày càng trở nên phổ biến hơn và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nếu bạn có điều kiện đidu học Nhật thì bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý và những vấn đề có thể gặp phải trong quá trình du học. Đặc biệt, với những bạn lần đầu xa nhà, đi du học một mình thì khả năng phải làm nhiều thứ là điều hiển nhiên. Khi đó, các bạn cũng phải đối mặt với nhiều thách thức để có thể học tập và làm việc tốt nhất. 

Thời gian đầu tiên, các bạn có thể đương đầu với những thử thách về nền văn hóa, con người. Bạn phải sống tự lập, tự lo cho bản thân khi đau ốm, một mình lo toan về tiền học phí tiền sinh hoạt...nhiều thứ cần phải chi tiêu như thuê nhà, mua đồ đạc, chi phí sinh hoạt, học phí, sách vở, phương tiện đi lại…, nỗi nhớ gia đình, nhớ quên hương. Hay những xung đột nào đó... Thế nhưng qua đây các bạn sẽ có cơ hội lớn với nền văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau cũng như giúp bạn tự lập được bản thân. Bạn là người chăm chỉ, bạn có thể cần bằng và sắp xếp hợp lý mọi thứ thì ắt hẳn cuộc sống của bạn sẽ dễ chịu hơn nhiều.

Theo đó, ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, các du học sinh có thể tìm cho mình một công việc nhẹ nhàng phù hợp với khả năng của bạn thân để kiếm thêm hay có thể tự trả học phí mà không còn phụ thuộc vào gia đình. Hơn nữa, các bạn cũng có thẻ được trải nghiệm được phong cách và môi trường làm việc của người Nhật để không khỏi bỡ ngỡ sau này. 

Một số công việc mà du học sinh Nhật thường lựa chọn như: nhân viên quán cà phê, phụ vụ trong nhà hàng, làm gia sư, phát báo, bán hàng,…Tham khảo thêm http://study-japan.edu.vn/news/4-chat-giup-ban-tro-thanh-ky-su-co-khi-o-to/

Trờ thành một du học sinh là mơ ước của nhiều sinh viên Việt Nam thế nhưng không phải ai cũng can đảm để trờ thành một du học sinh. Lời khuyên dành cho các bạn là hãy tự tin và cùng cố gắng để biến ước mơ thành hiện thực, không có gì là có thể làm khó chính bản thân bạn.

Để tư vấn du học Nhật các bạn tham khảo tại đây.

  
  

• Nhiều người xem nhất

4 lý do đi du học Nhật Bản trong những năm gần đây
Du học để tiếp cận với một nền văn hóa mới, du học để nâng cao trình độ,  được tiếp xúc với công nghệ tân tiến nhất, trình độ cao, đặc biệt là cơ hội làm giàu....Đã có nhiều mục tiêu được nhiều người có ý định đi...

 

• Thư Viện Hình Ảnh

• Thư Viện Video