Hotline: (+84) 24 3943 6161
4 tố chất giúp bạn trở thành kỹ sư cơ khí ô tô
Ngày đăng: 2014-11-04 16:46:00
  
  
Ngành cơ khí ô tô, dịch vụ ô tô hiện đang là một trong những ngành khá hot trên thị trường hiện nay. Cơ khí ô tô, dịch vụ ô tô luôn là ngành công nghiệp mũi nhọn được chính phủ ưu tiên phát triển trong chiến lược công nghiệp hóa – hiện đại hóa hiện nay.Tuy nhiên nếu bạn muốn trở thành một kỹ sư cơ khí ô tô đòi hỏi 4 tố chất cần thiết sau đây.      1. Sức khỏe tốt Một trong những yếu tố đầu tiên để trở thành kỹ sư ô tô là đòi hỏi vấn đề sức khỏe. Bạn phải thực sự khỏe mạnh thì mới có thể làm tốt được vai trò của nghề kỹ sư cơ khí ô tô. Do đó, với nghề cơ khí ô tô thường phù hợp với các bạn nam

Ngành cơ khí ô tô, dịch vụ ô tô hiện đang là một trong những ngành khá hot trên thị trường hiện nay. Cơ khí ô tô, dịch vụ ô tô luôn là ngành công nghiệp mũi nhọn được chính phủ ưu tiên phát triển trong chiến lược công nghiệp hóa – hiện đại hóa hiện nay.Tuy nhiên nếu bạn muốn trở thành một kỹ sư cơ khí ô tô đòi hỏi 4 tố chất cần thiết sau đây.

4-chat-giup-ban-tro-thanh-ky-su-co-khi-o1

     1. Sức khỏe tốt

Một trong những yếu tố đầu tiên để trở thành kỹ sư ô tô là đòi hỏi vấn đề sức khỏe. Bạn phải thực sự khỏe mạnh thì mới có thể làm tốt được vai trò của nghề kỹ sư cơ khí ô tô. Do đó, với nghề cơ khí ô tô thường phù hợp với các bạn nam giới hơn bởi chính sự đặc thù của nghề đòi hỏi bạn luôn Cảm thấy có đủ khả năng tự tin, có thể đối mặt với những mức tình trạng căng thẳng ở bình thường, luôn giữ được các mốii quan hệ một cách thoải mái, có đủ sức khỏe để làm việc trong những tình huống khó khan…

      2. Tính cẩn thận

Một kỹ sư trong ngành cơ khí ngoài yếu tố sức khỏe ra bạn còn cần một tố chất quan trọng nữa là tính cẩn thận. Đây chính là đức tính cần thiết để con người luôn thnahf công trong những công việc dù lớn hay nhỏ, dù khó hay dễ.

Trong nghành cơ khí ô tô, nếu bạn thiếu cẩn thận các bạn sẽ trở thành những người cẩu thả, bừa bãi, không ngăn nắp thì công việc của bạn sẽ dẫn tới những sai lầm nghiêm trọng. Từ những sai lầm nhỏ của bạn cũng có thể làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng, thu nhập hay thậm chí là uy tín của cả một công ty lớn. Chính vì vậy, đức tính cẩn thận là một hành động đạo đức làm người mà con người ai cũng cần phải học,là một người kỹ sư thì sự kỹ càng quan trọng.

      3. Yêu nghề

Thiết nghĩ, đối với mỗi một kỹ sư của ngành cơ khí ô tô cũng cần phải có lòng yêu nghề mới có động lực thật sự để nâng cao chuyên môn. Có người có năng lực, chuyên môn cao nhưng không yêu nghề cũng không dạy tốt. Có yêu nghề mới luôn luôn có khát vọng tìm kiếm biện pháp cải tiến giảng dạy. Có yêu nghề bạn mới tiếp thu và phát triển những kiến thức lý thuyết thành những bài học thực tế một cách thành thạo. Có yêu nghề bạn có có quyết tâm thực hiện và miệt mài với nghề.

      4. Chăm chỉ

Mỗi một kỹ sư cơ khí đều là những người thợ giỏi, những người có sự chăm chỉ, cần cù mới thành những kỹ sư kỹ thuật ô tô [ http://study-japan.edu.vn/news/du-hoc-nhat-va-uoc-tro-thanh-ky-su-ky-thuat-o-to/] giỏi. Hiển nhiên, nhắc đến kỹ sư cơ khí bạn sẽ nghĩ ngay đến những người suốt ngày tay cầm tuốc vít, mặt mũi lem luốc miệt mài làm từng công đoạn để hoàn thiện những sản phẩm chất lượng và tốt nhất.

Tsutsumi Plant Prius Assembly line

      Du học Nhật giá rẻ và cơ khí ô tô tại Nhật

Về quá trình du học Nhật giá rẻ các bạn có thể tham khảo tại đây.

Về nghề cơ khí ô tô tại Nhật, ngành cơ khí ôtô mà bạn học phù hợp với ngành nghề tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản. Dù bạn đã tốt nghiệp ĐH nhưng trong quá khứ bạn đã đi theo chương trình thực tập sinh, có nghĩa là đã khẳng định tại thời điểm sang Nhật bạn chỉ có kỹ năng ở mức độ công nhân kỹ thuật. nếu bạn muốn tiếp tục đi chương trình lao động kỹ sư, bạn phải chứng minh được là sau khi về nước trình độ của bạn đã được nâng cao và phát huy tương đương trình độ kỹ sư.

Xu hướng hiện nay có nhiều bạn có dự định du học Nhật để làm kỹ sư cơ khí ô tô vừa học hỏi vừa có cơ hội để làm việc tại đất nước có nền công nghiệp và kỹ thuật có vị trí lớn trên thế giới.

Tại Nhật, nhu cầu tuyển dụng dụng khá nhiều và liên tục trong các ngành như thiết kế, lắp ráp linh kiện, kiểm tra và bảo trì máy….

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tới trung tâm đào tạo tiếng Nhật PLC.

Trung tâm tiếng Nhật PLC - Pacific Language Center

Địa chỉ: 38b Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội Điện thoại: + 84 4 3 943 2211 Email: tuyensinh@jic.vn
  
  

• Nhiều người xem nhất

4 tố chất giúp bạn trở thành kỹ sư cơ khí ô tô
Ngành cơ khí ô tô, dịch vụ ô tô hiện đang là một trong những ngành khá hot trên thị trường hiện nay. Cơ khí ô tô, dịch vụ ô tô luôn là ngành công nghiệp mũi nhọn được chính phủ ưu tiên phát triển trong chiến lược công nghiệp hóa...

 

• Thư Viện Hình Ảnh

• Thư Viện Video