Hotline: (+84) 24 3943 6161
3 giá trị cốt lõi của ngành công nghệ kỹ thuật cao
Ngày đăng: 2014-10-15 17:13:59
  
  
"Hiệu quả cao, độ tăng giá trị cao và độ thâm nhập cao" được coi là 3 giá trị cốt lõi của ngành công nghệ kỹ thuật cao. Vậy, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về những giá trị này trung tâm tiếng Nhật PLC xin được chia sẻ một số thông tin bổ ích trong bài viết dưới đây:      Công nghệ kỹ thuật cao ở nhiều quốc gia Công nghệ cao hay Kỹ thuật cao là công nghệ có hàm lượng cao về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; được tích hợp từ thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại; nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng, tính năng vượt trội, trị giá gia tăng cao và thân thiện với môi trường; đóng một vai

"Hiệu quả cao, độ tăng giá trị cao và độ thâm nhập cao" được coi là 3 giá trị cốt lõi của ngành công nghệ kỹ thuật cao. Vậy, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về những giá trị này trung tâm tiếng Nhật PLC xin được chia sẻ một số thông tin bổ ích trong bài viết dưới đây:

     Công nghệ kỹ thuật cao ở nhiều quốc gia

Công nghệ cao hay Kỹ thuật cao là công nghệ có hàm lượng cao về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; được tích hợp từ thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại; nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng, tính năng vượt trội, trị giá gia tăng cao và thân thiện với môi trường; đóng một vai trò rất quan trọng đối với việc hình thành ngành sản xuất, dịch vụ mới hoặc hiện đại hóa, công nghiệp hóa các ngành sản xuất, dịch vụ hiện có.

Theo đó, vấn đề liên quan đến công nghệ cao sẽ còn phụ thuộc vào từng quốc gia. Tại mỗi quốc gia, đều có những hạng mục trọng điểm phát triển công nghệ kỹ thuật cao. Tiêu biểu như các nước Tây Âu, Liên Xô, Nhật Bản....Riêng đối với Trung Quốc, trong cương lĩnh phát triển kỹ thuật cao đề ra vào tháng 3/1986 (gọi tắt là chương trình 863) đã chọn 7 lĩnh vực sau: sinh học, du hành vũ trụ, thông tin, laze, tự động hóa, năng lượng mới và vật liệu mới, làm mục tiêu chủ yếu cho nghiên cứu phát triển, mấy năm nay nhờ sự nỗ lực chung của các nhà khoa học kỹ thuật cả nước, Trung Quốc đã có những bước tiến đáng mừng về lĩnh vực này.

Ba giá trị cốt lõi của ngành công nghệ kỹ thuật cao

1. Hiệu quả cao

2. Độ tăng giá trị cao

3. Độ thâm nhập cao

3-gia-tri-cot-loi-cua-nganh-cong-nghe-ky-thuat-cao

     Ứng dụng hiệu quả của công nghệ kỹ thuật cao

(a) Trong sản xuất

Không thể không nhắc đến ứng dụng đặc biệt của công nghệ cao trong sản xuất hiện nay. Bởi theo đánh giá, việc áp dụng công nghệ kỹ thuật cao vào sản xuất không những là môt trong những biện pháp phục vụ nền sản xuất phát triển ngày một mạnh mẽ hơn. Đồng thời, với ứng dụng của công nghệ cao cụ thể như: công nghệ tự động hóa, công nghệ điều khiến số bằng mát tính công nghệ cao sẽ giúp con người làm việc dễ dàng hơn và khoa học chính xác hơn. Bên cạnh đó, sử dụng robot tốt trong những công đoạn sản xuất không an toàn cho con người, trong môi trường độc hại hay một số dây chuyền công nghiệp, quốc phòng, an ninh, đẩy mạnh ứng dụng tự động hoá trong công nghiệp đóng tàu, lắp ráp ô tô, chế tạo máy chính xác và thiết bị cho năng lượng gió.

(b) Trong nền kinh tế - xã hội

Trong nền kinh tế - xã hội, việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật công nghệ cao và nguồn nhân lực công nghệ cao một cách đồng bộ thực sự là cần thiết và đem lại những giá trị lớn.

Bước đầu,với các bạn tu nghiệp sinh nên hiểu rằng việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao nên tập trung vào nông nghiệp sẽ là nền tảng để thúc đẩy nền kinh tế - xã hội phát triển một cách bền vững.

(c) Trong nghành công nghệ thông tin

Theo xu hướng hiện nay, xã hội phát triển mạnh với ngành công nghệ thông tin với bước đột phá lớn. Do đó, đây là ngành được coi là cơ sở kỹ thuật của văn minh hiện đại, tiền đề để phát triển tất cả các loại kỹ thuật cao. Mặt khác nó cũng thâm nhập và nâng cao đối với tất cả các loại kỹ thuật truyền thống.

(d) Trong các ngành khác

Công nghệ kỹ thuật cao có thể được ứng dụng trong tất cả các ngành và khả năng hứa hẹn thành công lớn và có tiến triển mới như : kỹ thuật sinh học bao gồm các công trình di truyền gen, tế bào, vi sinh vật, v.v.; kỹ thuật du hành vũ trụ bao gồm tên lửa loại lớn, vệ tinh cỡ lớn, tàu vũ trụ, tàu con thoi, trạm không gian vĩnh cửu, tài nguyên không gian...., kỹ thuật ô tô và các kỹ thuật khác...

3-gia-tri-cot-loi-cua-nganh-cong-nghe-ky-thuat-cao1

Ngày nay, theo trung tâm PLC được biết, với việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao hiệu quả có thể một phần đưa vào các kết quả nghiên cứu khoa học tiên tiến. Sản phẩm công nghệ cao là sản phẩm được tạo ra nhờ áp dụng công nghệ cao thông qua quá trình thiết kế hoặc sản xuất sản phẩm.

Được biết, hiện nay nhiều trường cao đẳng, đại học của Việt Nam đã và đang ký kết hợp tác với một số trường cao đẳng kỹ thuật công nghệ tại Nhật Bản nhằm tạo điều kiện, môi trường học tập rèn luyện đội ngũ nhân lực tốt nhất. Qua đó, cũng mở ra hướng đi với giúp các bạn có điều kiện du học Nhật Bản định hướng được tương lai và nghề nghiệp cho riêng mình. Tham khảo lý do đi du học Nhật tại đây.

  
  

• Nhiều người xem nhất

4 tố chất giúp bạn trở thành kỹ sư cơ khí ô tô
Ngành cơ khí ô tô, dịch vụ ô tô hiện đang là một trong những ngành khá hot trên thị trường hiện nay. Cơ khí ô tô, dịch vụ ô tô luôn là ngành công nghiệp mũi nhọn được chính phủ ưu tiên phát triển trong chiến lược công nghiệp hóa...

 

• Thư Viện Hình Ảnh

• Thư Viện Video